Chat Zalo
Chat Facebook
0934 40 80 90
033 929 9777

Sự khác biệt giữa cáp điều khiển và cáp tín hiệu

Như chúng ta đã biết, cáp có thể được chia thành nhiều sản phẩm như cáp điều khiển và cáp tín hiệu tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng khác nhau.

Có nhiều bạn đôi khi nhầm lẫn giữa hai loại cáp điều khiển và cáp tín hiệu nhưng thực tế giữa hai loại cáp này có sự khác biệt rất lớn. Vậy sự khác biệt giữa cáp điều khiển và cáp tín hiệu là gì? Cùng KB Electric tìm hiểu xem nhé.

cáp điều khiển

1.Đặc điểm của cáp điều khiển và cáp tín hiệu khác nhau

Mỗi lõi của cáp điều khiển  được nối đất với phần còn lại của lõi, cáp điều khiển lớn hơn 10000㏁.km và cáp tín hiệu lớn hơn 3000㏁.km.

Nói chung, tín hiệu được truyền qua cáp tín hiệu là rất nhỏ. Để tránh nhiễu tín hiệu, bên ngoài cáp tín hiệu có một lớp giáp chống nhiễu. Lớp giáp chống nhiễu của dây dẫn bọc thường là vải dẫn điện, lưới đồng bện hoặc lá đồng (nhôm) và lớp giáp chỗng nhiễu cần được nối đất. Các tín hiệu nhiễu bên ngoài có thể được dẫn vào lòng đất bởi lớp này để ngăn tín hiệu nhiễu xâm nhập vào dây dẫn bên trong gây nhiễu và suy giảm tín hiệu truyền dẫn.

cáp điều khiển

2. Việc sử dụng cáp điều khiển và cáp tín hiệu là khác nhau

Cáp điều khiển phù hợp cho các doanh nghiệp công nghiệp và khai thác mỏ, bộ phận năng lượng và giao thông vận tải, cáp điều khiển bọc PVC và cách điện PVC được sử dụng cho các mạch điều khiển và bảo vệ có điện áp định mức AC dưới 450/750 volt.

Cáp tín hiệu cảm biến được sử dụng để truyền tín hiệu của các cảm biến và thiết bị khác nhau.

Cáp tín hiệu cảm biến sử dụng dây dẫn mạ bạc và cấu trúc đa lõi để đảm bảo điện trở giữa mỗi lõi là nhất quán cao. Nó có thể truyền chính xác các tín hiệu điện yếu đi xa hàng trăm mét.

cáp tín hiệu

3. Vật liệu của cáp điều khiển và cáp tín hiệu là khác nhau

Lõi của cáp điều khiển là lõi đồng, có tiết diện danh định từ 2,5 mm trở xuống có 2 đến 61 lõi; 4 đến 6 mm, 2 đến 14 lõi; 10 mm, 2 đến 10 lõi.

Nhiệt độ hoạt động của cáp điều khiển: là 65 ° C đối với cách điện cao su, 70 ° C và 105 ° C đối với cách điện polyvinyl clorua.

Cáp điều khiển được sử dụng trong hệ thống máy tính nói chung là các sản phẩm cách điện được làm bằng polyvinyl clorua, polyethene, polyethene liên kết ngang và chất dẻo flo.

Chất liệu của cáp tín hiệu, một mặt là chất liệu kim loại tinh xảo, phải dẫn được tín hiệu nhiễu một cách thông suốt, dây kim loại cực mỏng phải có đủ khả năng chống uốn để ngăn các mảnh vụn kim loại ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác.

Trên thực tế, có một sự khác biệt lớn giữa hai loại cáp này:

Cáp tín hiệu được sử dụng nhiều hơn để truyền tín hiệu dữ liệu, và cáp tín hiệu được che chắn để chống nhiễu từ các tín hiệu bên ngoài.

Cáp điều khiển được sử dụng chủ yếu để truyền tín hiệu điện. Nói chung là không có che chắn. Nó phù hợp cho cách điện PVC được sử dụng trong các doanh nghiệp công nghiệp và khai thác mỏ, bộ phận năng lượng và giao thông vận tải, và hệ thống điều khiển cho dây chuyền điều khiển và bảo vệ của thiết bị có điện áp định mức AC dưới 450/750Volt.

 - Cty KB ELECTRIC 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp vật tư ngành M&E như: Cáp điện, Đèn chiếu sáng vật tư Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trên 10 năm kinh doanh, chúng tôi hiểu rõ ưu nhược điểm thương hiệu Cáp điện, Thiết bị điện, Đèn… để tư vấn và đưa giải pháp tốt nhất cho khách hàng.Qui trình tư vấn chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình.

CAM KẾT:

Đầy đủ giấy tờ như trong hợp đồng. Đầy COCQ, Biên bản Thí nghiệm của Nhà máy

Đầy đủ hóa đơn, Bảo hành từ 12 tháng – 60 tháng  tùy theo loại hàng hóa…

Giao hàng nhanh chóng và an toàn khắp toàn quốc.

ĐẶC BIỆT: 

Luôn Stock hàng sẵn để đáp ứng cho các Trạm điện trung thế nhỏ, ngắn hoặc có nhu cầu cần gấp

Đa dạng các loại cáp điện tùy theo nhu cầu sử dụng

Là đại lý nhập khẩu của một số Hãng cáp điện, Đèn Led uy tin → giá cạnh tranh, chất lượng đúng cam kết

Chinh sach 1 0934.40.80.90

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.