Đặc tính kỹ thuật máy biến khô LS:
• Không gây ô nhiễm:
Máy biến thế khô LS (Cast Resin Transformer) không thải dầu hay phát khí thải độc hại ra ngoài môi trường, do đó không gây ô nhiễm và được kiến nghị như là sự thay thế thích hợp cho máy biến áp cách điện bằng dầu Askarel (PCB).

• Chống ẩm:
Các cuộn dây được đúc hoàn toàn trong môi trường chân không, chống khả năng hơi ẩm bị tích tụ lại bên trong dây quấn. Vì thế, máy biến thế khô LS thích hợp cho cả trong điều kiện làm việc hoặc lưu kho bãi điều kiện trong môi trường khắc nghiệt, có thể đóng điện trực tiếp máy biến áp sau một thời gian lưu kho mà không cần thiết phải sấy lại trước đó.

• Không phóng điện cục bộ:
Không có sự xảy ra phóng điện cục bộ đối với máy biến thế khô LS ở điện áp thử ít nhất bằng 1.3 lần điện áp định mức, toàn bộ mạch từ và dây quấn được thử nghiệm để đảm bảo tuổi thọ làm việc kỳ vọng của hệ thống cách điện.

• Độ ồn thấp:
Sơn phủ mạch từ bằng vật liệu nhựa epoxy đã làm giảm đáng kể tiếng ồn phát ra. Ngoài ra, độ ổn cũng giảm bởi hiệu ứng triệt tiếng ồn do việc cắt góc và xếp lớp lõi mạch từ.

• Khả năng chịu quá tải cao:
Do các cuộn dây có hệ số thời hằng nhiệt lớn, nên máy biến khô có khả năng chịu quá tải cao hơn đáng kể so với máy biến áp dầu. Ngoài ra, máy biến khô đáp ứng tốt hơn đối với sự biến đổi đột ngột của phụ tải.

• Khả năng chịu điện áp xung lớn:
Mức chịu đựng điện áp xung của máy biến khô LS lên đến 200kV.

• Khả năng chịu lực ngắn mạch cao:
Cuộn dây được đúc bằng nhựa expoxy có độ bền cơ điện cao cùng với cấu tạo chắc chắn làm tăng khả năng chịu đựng lực gây ra do hiện tượng ngắn mạch hoặc do tác động từ ngoài.

• Chống cháy:
Cuộn dây được đúc bằng chất liệu nhựa epoxy, máy biến khô LS có đặc tính không bắt lửa, tự dập lửa và chống cháy do tia lửa điện. Do đó, không xảy ra cháy lan cho dù đám cháy diễn ra chung quanh phòng điện.

• Bảo trì dễ dàng:
Không cần kiểm tra mức dầu cũng như kiểm tra độ bền cách điện. Cuộn dây được đúc bằng epoxy không làm giảm đặc tính cách điện do ẩm, sự bám bẩn được vệ sinh dễ dàng do bề mặt cuộn dây láng mịn. Máy biến áp khô hầu như không yêu cầu bảo trì, chỉ cần kiểm tra định kỳ bằng mắt thường.

– Tiêu chuẩn chế tạo: IEC 60076-11; ANSI C57.12.01 (các tiêu chuẩn kỹ thuật khác có thể được chế tạo theo yêu cầu)
– Chứng chỉ: Full type test KEMA (theo tiêu chuẩn IEC 60076-11)